Hoạt động chất vấn - tiêu điểm tuần làm việc thứ 3 của QH

(Chinhphu.vn) - Tại tuần làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 9 của Quốc hội (8-13/6), Quốc hội đã dành ra hai ngày rưỡi chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường đối với 4 Bộ trưởng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời một số ý kiến của đại biểu.
Nhiều vấn đề nóng đã được trả lời và giải quyết

Qua hai ngày rưỡi chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường, đã có 130 đại biểu Quốc hội với hơn 200 ý kiến chất vấn các Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có báo cáo làm rõ thêm những vấn đề đại biểu Quốc hội chất vấn các Bộ trưởng và trực tiếp trả lời 30 ý kiến của 24 lượt đại biểu Quốc hội. Nhìn chung, các vấn đề đặt ra tại phiên chất vấn đều là các vấn đề nóng, được cử tri hết sức quan tâm.

Các phiên chất vấn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 4 Bộ trưởng được đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước đánh giá cao. Phần trả lời chất vấn đã làm rõ và giải đáp thẳng thắn các thắc mắc của Đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước. Đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể và thiết thực.

Dư luận quan tâm, hoan nghênh và đánh giá cao phần trả lời của Phó Thủ tướng. Nhiều đại biểu Quốc hội cho biết Phó Thủ tướng đã trả lời thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề các đại biểu Quốc hội hỏi và đề ra được những giải pháp cụ thể.

Cử tri cả nước bày tỏ tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ. Trong thời gian qua, Chính phủ đã phát hiện sớm và xử lý có hiệu quả các vụ tham nhũng, buôn lậu lớn, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá chất lượng thông tin trang web đối với bạn thế nào?


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr Hiệu

Ms Thanh

Liên kết

Video

THỐNG KÊ TRUY CẬP