Hội Nghị Phổ biến kiến thức thống kê

Ngày 26/11/2014, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị Phổ biến một số kiến thức thống kê thông dụng với các cơ quan báo chí. Tới dự có:

Hội Nghị Phổ biến kiến thức thống kê đối với cơ quan báo chí năm 2014.
Ngày 26/11/2014, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị phổ biến một số kiến thức thống kê thông dụng với các cơ quan báo chí. Tới dự có: Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng, Tổng cục Thống kê (TCTK) chủ trì Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK và đại diện các cơ quan báo chí tại Hà Nội.
Tại Hội nghị, các chuyên gia đã trao đổi thông tin cơ bản, tập trung giới thiệu khái niệm, tầm quan trọng của một số chỉ tiêu kinh tế- xã hội chủ yếu; nhằm giúp cơ quan báo chí nắm bắt đặc thù và yêu cầu chung của công tác thống kê.
Cụ thể, Thống kê Việt Nam đang áp dụng phương pháp luận theo thông lệ quốc tế như: Áp dụng Hệ thống tài khoản quốc gia của Liên hợp quốc từ năm 1993 trong việc tính toán, biên soạn tổng sản phẩm trong nước (GDP); Tính toán các chỉ tiêu về Thị trường lao động theo Tổ chức Lao động thế giới (ILO)…
Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe giới thiệu kiến thức liên quan đến các chỉ tiêu cơ bản, gồm: giá tiêu dùng, lạm phát, GDP, GNI, chi phí trung gian, giá trị gia tăng, năng suất lao động… cũng như phương pháp, công thức tính toán do các Vụ nghiệp vụ của TCTK thực hiện.
Hội nghị cũng dành lượng thời gian dáng kể cho thảo luận, nhằm giúp các nhà báo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nhũng nội dung thống kê và trong việc đưa tin về các con số thống kê sao cho người sử dụng tin ngày càng hiểu đúng hơn về số liệu thống kê.

Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá chất lượng thông tin trang web đối với bạn thế nào?


Liên kết

THỐNG KÊ TRUY CẬP